Ảnh hưởng của ngành Dược đến xã hội

Ngành Dược có tầm quan trọng rất lớn đối với đời sống xã hội. Ngày nay thì ảnh hưởng của ngành Dược đến xã hội là không nhỏ không những chỉ ngành Dược mà còn toàn ngành Y tế.

Ảnh hưởng của ngành Dược là rất lớn với xã hội – Cao đẳng Dược Đà Nẵng xét tuyển Cao đẳng Dược 2018

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ Y tế năm 1955 của Bác, Bác đã nhấn mạnh  đối với toàn ngành Y tế “ Lương Y phải như từ mẫu”.  Bác muốn nhắn đến cán bộ toàn ngành y tế rằng một người thầy thuốc đồng thởi phải là mẹ hiền, người thầy thuốc có lòng nhân ái, thương yêu người bệnh. Đã được gọi là Thầy thuốc thì phải là những thầy thuốc giỏi, người có năng lực và “tâm” của ngành.

Ảnh hưởng của ngành Dược đến xã hội

Dược sĩ là những người làm việc liên quan đến thuốc, những người nghiên cứu và bào chế thuốc, bên cạnh đó, Dược sĩ cũng là những người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết qỉa xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với Bác sĩ và các nhân viên Y tế khác.

Ngành Dược nói riêng và toàn ngành Y tế nói chung là một ngành vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe và tính mạng của toàn xã hội. Những người làm trong ngành Dược phải là những người Dược sĩ giỏi, là nững người có năng lực và kỹ năng về ngành Dược để từ đó có thể vận dụng chuyên môn của mình chữa bệnh cho mọi người. Họ phải là những người có chuyên môn vững vàng, trình độ cao, ham học hỏi cập nhật kiến thức hiện đại để có những phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Cao đẳng Dược Đà Nẵng Miễn giảm 100% học phí năm 2018

Ngoài ra, Người Dược sĩ còn phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện Y Đức của người thầy thuốc bởi Danh sư Hải thượng lãn ông đã từng dạy “ họa phúc người bệnh nằm trong tay người Thầy thuốc”. Đúng vậy, chỉ có người thầy thuốc mới biết được tình trạng của bệnh nhân và chỉ có thầy thuốc mới có thể cứu chữa được người bệnh,  Người bệnh họ giao cả tính mạng của mình cho Thầy thuốc chính vì vậy vai trò của Dược sĩ vô cùng quan trọng.

Như vậy, ảnh hưởng của ngành Dược đến xã hội là vô cùng lớn. Trước sự phát triển kinh tế thị trường cũng như nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân hiện nay thì tầm quan trọng của ngành Dược lại càng quan trọng. Nhưng để trơ thành một người Dược sĩ giỏi trước hết các bạn phải có một môi trường đào tạo chất lượng, học Dược sĩ không nhất thiết phải là Đại học, cơ hội cho các bạn kém may mắn và có học lực trung bình khá nhưng vẫn muốn theo học một môi trường đảm bảo chất lượng.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Top các Trường Cao đẳng uy tín nhất hiện nay.

Có cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.

Trực thuộc hệ thống trường Đại học Y Dược. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là ngôi trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay, hiện tại Trường có 3 cơ sở đào tạo chính tại 3 miền của Tổ quốc Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Đà Nẵng, Cao đẳng Dược TPHCM. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay Trường đã khăng định được thương hiệu và chất lượng đào tạo sinh viên của mình cho toàn ngành Y tế. Trường đào tạo 5 chuyên ngành chính bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thach tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà nẵng bằng hình thức xét tuyển học bạ. Các thí sinh tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào học tại trường theo đúng quy chế tuyển sinh. Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ 20/04/2018 và kết thức vào tháng 12/2018.

Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ và học phí các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hoặc địa chỉ website và facebook dưới đây.

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Ảnh hưởng của ngành Dược đến xã hội
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH