Bộ GD&ĐT công bố thời gian thi THPT quốc gia 2018

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa nhận được thông tin Bộ GD&ĐT công bố thời gian thi THPT quốc gia 2018 chính thức diễn ra từ ngày 25 – ngày 27/6.

Dưới đây là những cột mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới mà các thí sinh cần đặc biệt lưu ý!

Thời gian thi THPT quốc gia 2018 là vào ngày nào?

Theo hướng dẫn, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, các đối tượng thí sinh, các đơn vị đăng kí dự thi sẽ tiến hành đăng kí, tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi và nhập dữ liệu thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT – THPT quốc gia 2018 chính thức diễn ra vào ngày 25/6 đến ngày 27/6. Tuy nhiên, vào chiều ngày 24/6, các thí sinh dự thi cần đến trước để xem phòng thi, số báo danh và chỉnh sửa những thông tin còn sai sót.

Như vậy, thời gian không còn nhiều nữa, chỉ còn chưa đến 50 ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Các thí sinh cũng như giáo viên đang phải chạy đua với thời gian, miệt mài ôn tập lý thuyết và giải đề thi. Tuy nhiên, năm nay Bộ GD& ĐT không công bố đề thi minh họa.

Lịch thi THPT quốc gia 2018 cụ thể như thế nào?

Thời gian thi chính thức buổi sáng bắt đầu từ lúc 7h35 phút, buổi chiều bắt đầu từ lúc 14h 30 phút. Các thí sinh dự thi phải làm 5 bài thi trong đó 3 bài thi bắt buộc và hai bài thi tự chọn. Ba bài thi bắt buộc bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Tuy nhiên, thí sinh có thể chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cũng có thể chọn dự thi thêm bài Ngoại ngữ để tăng cơ hội sử dụng kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bộ GD&ĐT công bố thời gian thi THPT quốc gia 2018 – cụ thể lịch thi từ 25 -27/6/2018

Khi nào công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018?

Bộ GD&ĐT quy định chậm nhất là vào ngày 11/7,  các sở GD-ĐT, các đơn vị đăng kí dự thi bắt buộc phải công bố kết quả thi.

Khi nào công bố danh sách thí sinh đỗ tốt nghiệpTHPT ?

Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7.

Chậm nhất ngày 31/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email quy định; đồng thời gửi qua bưu điện về Cục Quản lý Chất lượng.

Chậm nhất ngày 5/8, các sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Kết quả thi tốt nghiệp được dùng để xét tuyển CĐ, ĐH 2018. Nếu thí sinh nào không đủ điều kiện vào ĐH thì nên chọn học Cao Đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngành hot – cam kết ra trường có việc làm với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung!

Nếu bạn không biết thủ tục hoàn tất hồ sơ thì liên hệ văn phòng nhà trường theo địa chỉ này nhé!

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

Bộ GD&ĐT công bố thời gian thi THPT quốc gia 2018