Cao đẳng Dược học những gì?

Dược là ngành liên cứu về thuốc, những người làm trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Hiện này, ngành Dược là ngành cao quý và được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Cơ sở khoa học của ngành chính là Hóa học và Sinh học. Chương trình học Cao đẳng Dược gồm những nội dung gì thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ngành này nhé!

Cao đẳng Dược học những gì?

Ngành Dược là một ngành đặc thù, Những người làm trong ngành Dược đều phải có kiến thức và mực tiêu học tập rõ ràng.

Mục tiêu đào tạo của ngành Dược

Các kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược như chuyển hóa thuốc trong cơ thể con người, sự tương tác qua lại giữa các loại thước hay những phản ứng bất lợi, công thức phối hợp thuốc để thuốc đath ghiểu quả cao…là những kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở các bạn sẽ được học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược.

Có mục tiêu đào tạo sinh viên rõ ràng nên sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng khi tốt nghiệp sẽ nắm trong tay đầy đủ các kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn của người Dược sĩ một cách bài bản nhất các bạn có thể thực hiện tốt các công tác tư vấn sử dựng thuốc, vận hành sử dụng kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối Dược phẩm, nắm vững các chính sách quản lý nhà nước về ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược gồm có các môn học chính sau

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng bằng hình thức tín chỉ, mỗi môn học sẽ có số tín chỉ khác nhau. Các môn học mà các bạn sinh viên Cao đẳng dược Đà Nẵng phải hoàn thành trong khóa học bao gồm: Hóa học, Sinh học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, phương pháp nghiên cứu sử dụng thuốc… Ngoài các môn học chuyên ngành thì các bạn còn phải hoàn thành các môn cơ bản bắt buộc như: Triết học, Tư tưởng Mac – LêNin, và các môn về pháp luật cho ngành Dược…

Sau khi hoàn thành số tín chỉ các môn học các bạn sẽ được tốt nghiệp không qua kỳ thi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược và đã trở thành người Dược sĩ.

Ngành Dược và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khi ra Trường

Theo như thông tin của Bộ Y tế thì hiện nay, nhân sự để phục vụ cho ngành ở công tác khám chữa bênh ở nước ta đang cần rất nhiều, nhất là ngành Dược. Mỗi năm chúng ta cabaf khoảng 1.500 dược sĩ, 6000 Bác sĩ và Điều dưỡng viên. Con số “khủng” được chứng minh bởi hàng này các bạn đều thấy tình trạng quá tải trong các bệnh viện và số nhân lực phục vụ bệnh nhân quá ít, trung bình 1 Dược sĩ , Bác sĩ, Điều dưỡng viên ở Việt Nam phải chăm sóc 5-6 người bệnh dẫn đến tình trạng công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả không cao.

Cao đẳng Dược Đà Nẵng tuyển thẳng Cao đẳng Dược không thi tuyển

Đặc biệt với tình hình hiện nay thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao, người dân đã hiểu biết được tầm quan trọng của sức khỏe, khi các bạn có bằng Cao đẳng Dược, các bạn có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí khác nhau:

 • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc tại các công ty, xí nghiệp Dược phẩm.
 • Bán thuốc tại các quầy thuốc kinh doanh. Tự kinh doanh quầy thuốc tư nhân đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ Y tế.
 • Trình dược viên tiếp thị thuốc thị trường.
 • Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm, Công ty dược phẩm, Thực phẩm chức năng…
 • Làm việc tại các nhà thuốc của Bệnh viện, các cơ sở Y tế từ trung ương tới địa phương, các trung tâm Y tế dự phòng…
 • Giảng day và nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo Ngành dược.

Tuy nhiên, để có được những vị trí làm việc như trên, các bạn cần phải có được những chuyên môn cơ bản và khẳng định được tay nghề của mình khi nhà tuyển dụng yêu cầu.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng đạt chuẩn theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

Dược nình chọn và đánh giá cao bởi chuương trình đào tạo Y Dược tốt nhất cả nước. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có hệ thống trang thiết bị Y tế đầu đủ và đạt tiêu chuẩn, dụng cụ thực hành và hệ thống các phòng thí nghiệm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Nhà trường liên kết với nhiều bệnh viện lớn tại Thành phố và các Quận giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn trong quá trình đi thực tập, tạo bước đệm vững chãi nhất cho sinh viên của mình nắm toàn bộ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên của Trường luôn là những Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Với điều kiện tuyên sinh đơn giản, các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là được tuyển thẳng vào học tại Trường, nhưng các bạn phải đáp ứng các điều kiện chung đó là các thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, có hành vi trách nhiệm dân sự.

Các thí sinh yêu thích và có niềm đam mê với ngành Dược hãy đăng ký xét tuyển Cao đẳng duwjowjc Đà Nẵng ngay hôm nay để thực hiện ước mơ của mình.

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng Hộ Sinh Đà Nẵng – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Cao đẳng Dược học những gì?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH