Ngành cao đẳng Hộ sinh Hà Nội ngành HOT trong tương lai

Ngành Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội là một ngành HOT trong tương lai, không lo thất nghiệp vì các trường đào tạo chuyên ngành Hộ sinh không nhiều trong khi nhu cầu nhân lực lại đang tăng cao.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định: “Ở bất kỳ một quốc gia nào, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh của Điều dưỡng Hộ sinh là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ Y tế”. Từ năm 1990, ở các quốc gia trên thế giới đã công nhận Hộ sinh được là một nghề nghề quy định trong Hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ngành cao đẳng Hộ sinh Hà Nội ngành HOT trong tương lai:

Nữ hộ sinh là những người đảm nhận công việc chăm sóc trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai trước và sau khi sinh. Là những người sẽ kết hợp với Bác sĩ phụ sản tạo ra hệ thống chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phụ nữ hoàn chỉnh ngay từ lúc mới dậy thì đến sau mãn kinh.

Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được cải thiện, chính vì thế khi các em bé chào đời, nhu cầu sử dụng các dịch vụ sinh sản tốt nhất được các cặp vợ chồng quan tâm nhiều hơn. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh vẫn vô cùng khan hiếm. Tại sao một ngành HOT như Hộ sinh lại khan hiến nhân lực? Một phần vì các cơ sở đào tạo chuyên ngành Hộ sinh không nhiều như các ngành nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe như:

Một phần vì đặc thù công việc chỉ phù hợp với nữ giới nên đối tượng học bị hạn chế, không được đa dạng.

Bài toán nhân lực vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với ngành Hộ sinh, với những bạn yêu thích công việc này tại sao lại không nhanh tay nắm bắt lấy cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành đầy tương lai như Hộ sinh.

Những công việc của nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp  ngành Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn có thể làm việc ngay tại các trung tâm y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc của nữ hộ sinh tại cơ sở làm việc như sau:

• Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Tiếp nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, công việc, thuốc, tài sản với kíp thường trực.
  • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa cũng như các công tác chuyên khoa khác trong cộng đồng.
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Ngành cao đẳng Hộ sinh Hà Nội   trong tương lai có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành cao đẳng Hộ sinh Hà Nội ngành HOT trong tương lai