Có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không?

Có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không? Không nên hay nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng thì phải xem xét nhiều yếu tố như : cơ hội việc làm, thực trạng đào tạo, chi phí học tập, năng lực bản thân,…

Nếu bạn chưa biết có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm của ngành Cao Đẳng Điều Dưỡng – Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng

Điều Dưỡng hiểu nôm na là điều trị, chăm sóc và dưỡng bệnh cho người bệnh. Bác sỹ điều dưỡng là những người trực tiếp nhất quan sát, theo dõi, cấp thuốc, chăm sóc, khuyên bảo bệnh nhân. Có thể nói, bác sỹ điều dưỡng là những người được xã hội kính trọng và đánh giá cao, nhất là ở những nước có cơ cấu dân số già: tỷ lệ dân số trên độ tuổi lao động cao, tiêu biểu là Nhật Bản.

Ngành Cao Đẳng Điều Dưỡng nói riêng, ngành y nói chung là một trong những ngành “hot” nhất ở nước ta hiện nay. Bởi kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày cao. Việc chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là dừng lại ở việc khám, điều trị bệnh mà còn là phòng bệnh, phục hồi sau điều trị.

Học Điều dưỡng ra trường làm gì?

Ở các nước có cơ cấu dân số già, việc khám và dưỡng bệnh quan trọng hơn cả. Đây là cơ hội để các bác sỹ điều dưỡng ở Việt Nam có cơ hội xuất ngoại.

Thêm nữa, thực trạng thiếu bác sỹ trầm trọng ở nước ta, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa, người dân chỉ biết cậy nhờ vào thầy mo hoặc nhờ bác sỹ tư vấn online,… Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, đây là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng 2018 tìm được việc làm ổn định, tích lũy kinh nghiệm và đồng thời làm được những việc làm có ích góp phần giải quyết vấn nạn lao động ngành y ở vùng cao nước ta.

Thực trạng đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng

Để đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người cũng như để chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên, hiện nay các trường đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mọc lên nhiều. Không thể phủ nhận những lợi ích mà thực trạng này mang lại nhưng cũng phải khẳng định điều này gây ra khó khăn cho các bạn thí sinh vì không biết nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng 2018 ở đâu tốt nhất.

Thêm một nghịch lý nữa, trong khi việc nâng cao chất lượng ngành giáo dục y tế là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết thì một số trường tuyển sinh, đào tạo tràn lan, chương trình, giáo trình dạy học nặng về lý thuyết khiến sinh viên ra trường không thể xin việc làm vì “thiếu kinh nghiệm”.

Do đặc thù ngành học cần sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, các phòng thí nghiệm, hóa chất phục vụ thực hành với mức giá đắt đỏ nên nên học phí Cao Đẳng Điều Dưỡng nói riêng, ngành y dược nói chung thường cao hơn. của Chưa kể đến việc một số trường lạm thu khiến nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn phải từ bỏ giấc mơ, rẽ lối tìm con đường khác. Vấn đề mà các bạn phân vân nhất vẫn là không biết  có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không?

cao đẳng điều dưỡng đà nẵng

Học Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng ra trường trở thành điều dưỡng viên

Vì sao nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng?

Có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không? Xin khẳng định là có. Có bởi những lý do như sau:

Thứ nhất: Đà Nẵng là một trong ba thành phố đáng sống nhất của cả nước.

Chạy dọc theo hình chữ S, dừng lại ở điểm khúc khuỷu, ta bắt gặp Đà Nẵng. Có lẽ chính nhờ cái khúc khuỷu đó mà Đà Nẵng mang tên “thành phố biển” với nhiều đảo, quần đảo lớn nhỏ, nhiều bãi biển đẹp, bãi tắm tốt, thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng. Kinh tế Đà Nẵng phát triển năng động nhờ có lợi thế về địa hình, khí hậu. Theo số liệu, thành phố Đà Nẵng có tổng GDP cao ngang hàng với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Con số ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Thế mà theo đánh giá thì nơi đây có khí hậu trong lành, môi trường trong sạch hơn, chi phí lại không hề quá đắt đỏ. Chẳng phải vì thế mà các cuộc hội nghị cấp cao, mới đây nhất là Hội nghị Apec 2017, các cuộc họp cấp cao thường chọn Đà Nẵng làm nơi tụ điểm đó hay sao?

Thứ hai: Chất lượng đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng cao

Để khắc phục thực trạng thiếu bác sỹ trầm trọng, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, Bộ Y Tế đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo đội ngũ cán bộ y bác sỹ phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình giáo dục.

Theo đánh giá, đội ngũ y bác sỹ điều dưỡng cao đẳng “xuất lò” từ Đà Nẵng có việc làm và làm được việc cao, chí ít là đủ để vươn lên ngang hàng với các lò đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh,… Có được điều này là do chương trình đào tạo thiên về thực hành và học điều dưỡng đâu tại Đà Nẵng đều có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ sở y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện hơn.

Có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không? – Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng ở đâu tốt nhất?

So với các trường đào tạo  Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng thì đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều ưu thế nổi trội hơn cả về vị trí, đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo, chính sách ưu đãi, mức học phí hợp lý, quan trọng nhất là  100%  sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm và làm được việc. Nếu muốn biết cụ thể hơn thì các bạn có thể tham khảo bài viết học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng 2018 ở đâu tốt nhất tại đây nhé!

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Có nên học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng không?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH