Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội

Xem thêm :

>> Trường cao đẳng Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2018

Ngành điều Dưỡng Hà Nội học mấy năm? Ra trường làm gì?

Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Tuy nhiên, điều mà không ít thí sinh đang rất quan tâm đó là việc học Cao đẳng điều dưỡng, Điều dưỡng Hà Nội mất mấy năm và sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì?

Hiện tại, cùng với 4 chuyên ngành còn lại, nhà trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và hầu khắp các tỉnh thành khác nhau trên cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Đà Nẵng, TP.HCM,…

Lộ trình học Điều dưỡng tại nhà trường diễn ra trong 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp ngành điều dưỡng, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Công việc của ngành Điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

 • Trực tiếp theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân khi bệnh nhân đang điều trị bệnh tại bệnh viện
 • Thay bác sĩ giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 • Động viên, khích lệ tinh thần của người bệnh để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.
 • Ghi chép và báo cáo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân.
 • Quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy, có thể thấy, công việc của một Điều dưỡng viên rất phong phú, đa dạng nhưng cũng vô cùng vất vả và áp lực. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, các bạn không những cần có chuyên môn vững vàng mà còn phải có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc để chăm sóc bệnh nhân như chính người thân của mình.

Điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có cao không?

Cùng với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì vấn đề điểm chuẩn như thế nào? Điềm chuẩn cao đẳng điều dưỡng có cao không? luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh để làm cở sở quyết định chọn trường phù hợp đối với bản thân con em mình.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Điều Dưỡng Hà Nội bằng phương pháp xét tuyển thẳng với tiêu chí không giới hạn số lượng thí sinh đăng ký.

Theo đó, năm nay, thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng không cần quá băn khoăn rằng liệu điểm chuẩn có cao không? mà chỉ cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã hoàn thành xong chương trình và đã có bằng THPT quốc gia.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam đủ tuổi trưởng thành và không vi phạm theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm tham gia xuyên suốt quá trình học tập nhằm mang lại kết quả tốt.

Năm 2018, nhà trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tròng vòng 03 năm và thời gian này được quy định chung với hệ Cao đẳng. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,… trên cả nước hoặc cũng có thể liên thông lên bằng cấp cao hơn nếu thí sinh có nguyện vọng.

Điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Ngành Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn không chỉ vì cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai, mức thu nhập hấp dẫn mà còn có thể giúp đỡ rất nhiều cho cộng đồng.

Tuy nhiên, mặc dù rất yêu thích và mong muốn được theo học ngành nghề này, nhưng nhiều thí sinh vẫn còn rất nhiều băn khoăn bởi mức điểm chuẩn cao đẳng, điềm chuẩn điều dưỡng cụ thể là như thế nào.

Thấu hiểu được vấn đề đó, năm 2018 trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức thông báo tuyển sinh với mức điểm chuẩn chính là điều kiện xét tuyển vào trường. Theo đó, để trở thành sinh viên của nhà trường, thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH hệ tương đương, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khỏe để đảm bảo đáp ứng việc theo học chương trình đào tạo của nhà trường.

Thí sinh khi tham gia xét tuyển học Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3(đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).
 • 04 ảnh 3×4
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Túi hồ sơ Học sinh sinh viên theo mẫu
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Vì vậy, với mức điểm chuẩn Điều dưỡng gần như không có rào cản và điều kiện học tập thuận lợi. Nếu yêu thích, đam mê ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển với tất cả các chuyên ngành đào tạo tại trường: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu-phục hồi chức năng.

Bên cạnh đó, nhà trường vẫn liên tục tuyển sinh các lớp Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để phục vụ nhu cầu học tập của các bạn thí sinh. Khi theo học tại đây, sinh viên được nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để học tập và rèn luyện phát triển tương lai sau này.

Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH