Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Hà Nội

Xét nghiệm là gì ?Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Hà Nội – Trường cao đẳng y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cao không ? Ngành xét nghiệm hà nội học kiến thức gì ? Ra trường ngành này làm ở đâu ? là những thắc mắc của các bạn gửi về cho nhà trường.

Xem thêm:

>> Trường y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2018

Ngành Xét nghiệm Hà Nội học mấy năm? Ra trường làm gì?

Ai cũng biết rằng, công tác khám và chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn căn cứ trên các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì thế, vai trò của ngành Xét nghiệm trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Tuy nhiên, học cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội học mấy năm? ra trường làm gì? Là thắc mắc của không ít thí sinh khi mong muốn theo học ngành học này.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo nhân lực cho ngành Y tế nói chung và riêng ngành Xét nghiệm, trường Cao đăng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Theo quy định của nhà trường, thời gian học ngành Xét nghiệm tại Hà Nội là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp, ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… Ngoài ra, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm y học cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi học Cao đẳng xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác như:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.
 • Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
 • Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.
 • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Hà Nội có cao không?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm.

Số lượng bệnh viện, số lượng phòng khám tư và công ty dược phẩm hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm của các trường y tế gần như không đổi. Điều này khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm.

Vậy để theo học tại các trường đào tạo ngành xét nghiệm thì điểm chuẩn có cao không? mức điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng là như thế nào?

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế đó, năm 2018 trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm với yêu cầu “đầu vào” khá đơn giản chỉ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khỏe để theo học chương trình tại trường.

Các thí sinh chỉ cần đảm bảo được các yếu tố trên là đã có thể trở thành sinh viên của nhà trường. Đây cũng chính là mức điểm chuẩn mà nhà trường áp dụng cho ngành xét nghiệm cùng tất cả các chuyên ngành khác đang đào tạo tại trường hiện nay.

Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Hà Nội 2018

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh tự chủ dành cho các trường Cao đẳng của Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

Cụ thể, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng với các bạn thí sinh đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Thí sinh đảm bảo đã hoàn thành xong chương trình và đã có bằng THPT quốc gia.

– Thí sinh là công dân Việt Nam đủ tuổi trưởng thành và không vi phạm theo quy định của pháp luật.

– Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia xuyên suốt quá trình học tập và mang lại kết quả tốt.

Mọi thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội nếu đảm bảo điều kiện đơn giản trên. Và đây cũng chính là mức điểm chuẩn cao đẳng mà nhà trường áp dụng cho ngành xét nghiệm cũng như tất cả các chuyên ngành khác tại nhà trường.

Theo quy định, thời gian đào tạo Cao đẳng xét nghiệm là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, hoặc cũng có thể đi làm ngay hay tiếp tục học liên thông Cao đẳng xét nghiệm nếu có nguyện vọng.

Như vậy, nếu có mong muốn đăng ký học ngành Xét nghiệm tại trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường để trở thành sinh viên của nhà trường.

Nguồn : truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Hà Nội
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH