Góc tư vấn: Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì?

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì, khả năng xin việc có cao không, là những câu hỏi mà ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn chính xác nhất về cơ hội việc làm đối với ngành nghề này.

Xem thêm :

>> Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng Hà Nội 2018

cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại cơ sở uy tín ra trường không lo thất nghiệp

Với bất kỳ ngành nghề nào thì tốt nghiệp ra trường có được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn là mục tiêu của đa số các bạn trẻ hiện nay. Đối với các bạn theo ngành Điều dưỡng cũng vậy. Là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế nên nghề Điều dưỡng có những nét đặc thù riêng. Tuy nhiên các em có thể yên tâm một điều rằng, đã học Điều dưỡng thì dù Cao đẳng hay Đại học ra trường cũng không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Cần hiểu đúng về nghề Điều dưỡng và vai trò của người Điều dưỡng viên

Để trả lời được câu hỏi học Cao đẳng Điều dưỡng hà nội ra trường làm gì trước tiên các em cần hiểu đúng về khái niệm ngành nghề của mình. Bởi chính cái tên Điều dưỡng đã phần nào thể hiện được nội dung công việc mà các em sẽ đảm nhận sau này.

Có nhiều người cho rằng Điều dưỡng là một nghề phụ, có vai trò “giúp việc” cho bác sĩ. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, hiện nay, Cao đẳng Điều dưỡng là một ngành nghề độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Nghề Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân, giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Họ là những người có nền tảng khoa học cơ bản với các trình độ từ Cao đẳng Điều dưỡng, đến Đại học, Cao học, …

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì?

Có một thực tế là hiện nay ngành Điều dưỡng viên đang trong tình trạng vô cùng khan hiếm nguồn nhân lực. Bởi các nguyên nhân:

  • Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, do vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng càng được quan tâm và đầu tư.
  • Nhiều nước trên thế giới đang trong giai đoạn già hóa dân số, trong đó việc Việt Nam, do vậy nhu cầu cần nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cho gia đình, cộng đồng là rất lớn.
  • Hiện nay đội ngũ Điều dưỡng tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe còn quá ít, khiến cho ngành Điều dưỡng rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu”.

Trước tình trạng thực tế đó, đào tạo cử nhân ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trở thành biện pháp nhanh nhất để giải bài toán về nguồn nhân lực này.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Công việc thường ngày của người Điều dưỡng viên

Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì? Các em sẽ trở thành Điều dưỡng viên – đối tượng “săn đón” của các cơ sở y tế như bệnh viện, các trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám tư nhân, … với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh nhân theo chuyên ngành của Điều dưỡng.

Với những bạn có năng lực, sẽ có nhiều cơ hội trở thành Điều dưỡng trưởng với vai trò quản lý, đồng thười trực tiếp chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng tại bệnh viện, cơ sở y tế. Tuy nhiên điều kiện là các em cần chịu khó học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường các em cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe. Hoặc cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục hiện nay.

Cử nhân ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có tương lai vô cùng triển vọng và khả năng “hái ra tiền” nếu có cơ hội “xuất ngoại”, làm việc tại nước ngoài. Bởi hiện nay Điều dưỡng là một trong những ngành nghề được tự do làm việc trong khối các nước ASEAN. Những nước này đã tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các điều dưỡng viên giỏi, có kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm đối với ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là vô cùng rộng mở. Nếu đã không còn thắc mắc về vấn đề học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì, để có cơ hội học tập tại môi trường đào tạo chất lượng, thí sinh cần tìm hiểu về:

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018.
Trường đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng tốt nhất hiện nay.

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 6651 – 09 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/

Góc tư vấn: Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra trường làm gì?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH