Học Cao đẳng có dễ xin việc với ngành Y?

 Học Cao đẳng có dễ xin việc với ngành Y? Y là một trong những ngành nghề thu hút được đông đảo các thí sinh đăng ký học tập. Tuy nhiên, tùy vào năng lực mỗi người sẽ quyết định môi trường học tập sao cho phù hợp.

 

Không phải ai cũng đủ điều kiện và năng lực để học tập trong môi trường đào tạo Đại học, đặc biệt là với ngành Y khi tiêu chuẩn để có thể vào học các trường Top đầu đào tạo chính quy là rất cao. Lúc này câu hỏi đặt ra là vậy học Cao đẳng có dễ xin việc với ngành Y?

Thực trạng Tỉ lệ thất nghiệp cao

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2017 khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành, chỉ tính đến đầu năm 2017 cả nước đã có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Cũng theo số liệu thống kê cho thấy số sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học không có việc làm cao gấp 5 lần học viên trường cao đẳng, trường nghề. Vì sao lại thế? Học Cao đẳng có dễ xin việc với ngành Y?

Các nhà tuyển dụng có quan tâm bằng cấp không? – Có. Rõ ràng không có nghĩa là bằng đại học hay bằng cấp khác không có ý nghĩa khi tham gia thị trường lao động. Tuy nhiên, thực tế, nhiều sinh viên cầm tấm bằng đại học trên tay không đồng nghĩa có cơ hội việc làm như ý. Trong khi đó, các sinh viên trường nghề, cao đẳng, trung cấp vẫn có nhiều khả năng tìm kiếm được việc làm tốt, đảm bảo về tài chính. Bởi điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm là chất lượng bằng cấp đó như thế nào chứ không phải bằng của bạn là cao đẳng hay đại học, kỹ thuật nghề.

Thực trạng đó cho thấy, việc học tập gắn liền giữa lý thuyết và thực hành là vô cùng cần thiết và mang tính cấp bách không thể bỏ qua. Nếu bạn học Cao đẳng nhưng có đủ các kỹ năng hành nghề tốt thì cơ hội có việc làm ưng ý là rất cao, thậm chí tỷ lệ cao hơn nhiều so với tấm bằng Đại học “rỗng”.

Chọn trường nào để tránh cảnh ra trường thất nghiệp?

Hiện nay đa phần các nhà tuyển dụng quan tâm năng lực của ứng viên có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không, khả năng bắt nhịp môi trường ra sao và thái độ công việc thế nào… Do đó, thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn ngành/nghề và trường để theo học. Không nên vì xu thế chung để ảnh hưởng tới sự tính toán của mình mà nên suy ngẫm xem học ngành nào, trường nào sau khi học xong bạn có thể phát huy được tố chất bản thân cũng như dễ xin việc sau này.

Chất lượng đầu ra của sinh viên không chỉ phụ thuộc vào chất lượng tuyến sinh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chương trình đào tạo của nhà trường cùng với sự nỗ lực của từng sinh viên mới có được kết quả như ý muốn. Và để đáp ứng nhu cầu của xã hội, trong quá trình đào tạo, các trường cần chú trọng vấn đề gắn liền giữa lý thuyết với thực hành.

Hiểu được điều đó, Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đầu tư chú trọng vào việc đổi mới chương trình, nâng cao kiến thức thực cho sinh viên.

Trước tiên, về “đầu vào” của trường là khá thuận lợi. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn chỉ khoảng 3 năm, nhờ đó sinh viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt, ăn ở và nhất là học phí.

Không những thế, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức về lý thuyết, nhà trường luôn đẩy mạnh phương châm “học đi đôi với hành” nên khi theo học tại đây sinh viên sẽ không bị áp đặt bởi những kiến thức chuyên môn khô cứng, mà còn có cơ hội được áp dụng chúng vào thực tế.

Chương trình đào tạo được chú trọng hơn đến thực hành, chiếm tới 70% thời lượng học tập giúp người học không thấy nặng nề về kiến thức mà vẫn có đủ kỹ năng để làm việc sau khi tốt nghiệp. Những ưu điểm của chương trình đào tạo tại trường có thể kể đến:

– Chương trình đào tạo bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Môi trường năng động, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.

– Đội ngũ giảng viên uy tín, giỏi y đức – giàu kinh nghiệm, vừa là thầy, vừa là bạn, đồng thời hỗ trợ sinh viên tối đa trong học tập và công việc sau này.

– Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tiết kiệm, phù hợp cùng nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên.

– Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong ít trường có những mối liên hệ với nhiều trung tâm tuyển dụng việc làm, sẽ hỗ trợ sinh viên đi thực tập cũng như giới thiệu việc làm khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại trường…

Để bảo đảm khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội việc làm hơn thì công tác tuyển sinh của mỗi trường đại học cần có sự chuẩn bị, tính toán kỹ lưỡng. Không chỉ chuẩn bị kỹ càng về kế hoạch mà thí sinh còn cần phải có sự nghiên cứu thực tế để đưa ra chỉ tiêu phù hợp nhất, định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Như vậy, từ những điều trên, nếu bạn đam mê với ngành Y mà không có khả năng học Đại học thì cũng đừng quá băn khoăn và các bạn có thể đăng kí học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để hoàn thiện ước mơ ngành Y của mình.

 

Học Cao đẳng có dễ xin việc với ngành Y?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH