Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm như thế nào?,…là những câu hỏi nhận được nhiều nhất trong mùa tuyển sinh ngành y 2018.

Chắc ai cũng biết y học có vai trò quan trọng đối với tính mạng của con người và là ngành học dễ xin việc làm sau khi ra trường nhưng không phải ai cũng biết vai trò của ngành xét nghiệm y học và “học Cao Đẳng Xét Nghiệm Y học ra trường có dễ xin việc không?

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?

Muốn biết có dễ xin việc không thì trước hết phải hiểu được vai trò của ngành xét nghiệm y học và học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm công việc gì?

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?

Nhu cầu lao động ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm ngày càng cao

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, nhiều trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, từ bệnh viện trung ương đến địa phương đều mọc lên như nhiều. Và như đã phân tích ở trên, Xét nghiệm y học là công việc không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Số kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng nhiều nhưng chưa đủ. Chính thực tế này đã mở ra nhiều cơ hội hiếm có cho sinh viên học Cao Đẳng Xét Nghiệm.

Thêm nữa, nhiều người dân ở vùng nông thôn có điều kiện kinh tế nhưng các cơ sở y tế địa phương không đủ, thậm chí là là không có những kỹ thuật viên xét nghiệm. Hầu như, một bác sỹ làm việc trong bệnh viện sẽ kiêm nhiều nhiệm vụ. Đây là cơ hội cho các bạn học viên học Cao Đẳng Xét Nghiệm mong muốn tìm kiếm việc làm gần nhà, ổn định cuộc sống và góp phần xây dựng nông thôn mới ngày một tiến bộ.

Xu thế hội nhập và toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực: khoa học công nghệ, giáo dục,…y tế. Toàn cầu hóa về y tế giúp chuyển giao công nghệ, trang thiết bị y học hiện đại, thu hút đầu tư nước ngoài,… Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành y nói chung và Cao Đẳng Xét Nghiệm Y học nói riêng đủ trình độ ngoại ngữ dễ dàng tìm kiếm một việc làm với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Các cơ quan trường học đào tạo về chuyên ngành, các cơ sở y tế nhà nước (kể cả tư nhân) luôn cần những người giảng dạy, truyền đạt những kiến thức lý thuyết và thực hành thí nghiệm cho học viên, nhân viên mình. Đây là cơ hội cho các bạn có nghiệp vụ sư phạm, yêu thích công việc giảng dạy phấn đấu để trở thành giảng viên dạy Xét Nghiệm Y Học.

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?

Nguồn cung lao động ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm còn thiếu

Số kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ Cao Đẳng vồn đã thiếu nhưng số thí sinh biết đến ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm Đà Nẵng chưa nhiều. Tâm lý “học đại học ra còn thất nghiệp nhan nhản, huống gì là học cao đẳng” khiến nhiều bạn từ bỏ con đường học hành hoặc cố ôn thi lại để đỗ đại học thì mới thôi.

Các công ty môi giới xuất khẩu du học nước ngoài, nhất là du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc thường tư vấn, vẽ vời cho các em một tương lai màu hồng nếu chọn con đường du học khiến nhiều bạn dù có học lực giỏi vẫn không ngại xuất ngoại.

Học phí của ngành học Cao Đẳng Xét Nghiệm cao, chưa kể một số cơ sở đào tạo còn lạm thu khiến nhiều bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không thể đến trường.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ mà Bộ Y Tế đã tin tưởng và giao phó đào tạo các kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ cao đẳng cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên được đến giảng đường, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục tuyển sinh ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm theo hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết tháng 12. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường.

Những giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).
Học bạ THPT (Bản sao công chứng).
01 bản sao giấy khai sinh có công chứng + 04 ảnh 3×4
02 phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh ở trên phần Người nhận, Nhà trường sẽ liên hệ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển các bạn vui lòng gửi về địa chỉ:
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường có dễ xin việc không?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH