Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm công việc gì?

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm Đà Nẵng ra trường làm công việc gì? Học Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm gì? Học Cao Đẳng xét Nghiệm ra trường có làm kỹ thuật viên xét nghiệm được không,… Và còn nhiều câu hỏi tương tự khác xoay quanh chủ đề  “Công việc sau khi ra trường của ngành xét nghiệm y học” chưa được giải đáp cụ thể khiến nhiều thí sinh mơ hồ, không định hướng được tương lai cho bản thân.

Để giúp các em có cái nhìn cụ thể, sâu sắc và toàn diện, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin chia sẻ cho các em những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Vai trò của ngành học Cao Đẳng Xét Nghiệm Y học

Y học có vai trò to lớn đối với sự sống của loài người. Mỗi chuyên ngành cụ thể lại đóng góp một vai trò nhất định. Vậy vai trò của ngành xét nghiệm y học trong đời sống xã hội có gì khác biệt?

Xét nghiệm y học là gì? ? Xét nghiệm y học kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm,…từ  đó chẩn đoán bệnh tật và điều trị cho bệnh nhân. Học xét nghiệm y học là học những kiến thức và kỹ năng để thực hành những hoạt động đó.

Học Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì?

Kết quả của việc xét nghiệm y học là một chứng cứ khách quan làm bằng chứng khoa học chứng minh bệnh tật của loài người trước, trong và sau khi điều trị bệnh. Xét nghiệm y học là ngành tất yếu trong nền y học hiện đại – tây y. Bởi tây y dựa trên những suy luận khoa học, quan sát, kiểm chứng thực tế rồi mới đúc kết thành những lý thuyết khách quan để áp dụng khám chữa bệnh trước, trong và sau điều trị.

Như vậy, xét nghiệm y học là công việc không thể thiếu trong các cơ sở y tế và là ngành học các có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được nâng cao, không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà còn tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Dù tốt nghiệp đại học hay Cao Đẳng Xét Nghiệm thì cơ hội việc làm vẫn vô cùng rộng mở.

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm công việc gì?

Trước hết, học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường bạn sẽ có thể làm kỹ thuật viên xét nghiệm. Công việc cụ thể của kỹ thuật viên xét nghiệm đó là.

Những công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm đó là:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
 • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
 • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
 • Hướng dẫn thực hành cho học viên đến học theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
 • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch.
 • Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm được những công việc gì? Không chỉ là làm kỹ thuật viên xét nghiệm và bạn còn có thể lựa chọn vô vàn công việc khác trong bệnh viện, nhà thuốc hay giảng dạy các môn học chuyên ngành, tư vấn tuyển sinh,…

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm gì – Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra làm ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, nhiều trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, từ bệnh viện trung ương đến địa phương đều mọc lên như nhiều. Và như đã phân tích ở trên, Xét nghiệm y học là công việc không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Số kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng nhiều nhưng chưa đủ. Chính thực tế này đã mở ra nhiều cơ hội hiếm có cho sinh viên học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế.

Xu thế hội nhập và toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực: khoa học công nghệ, giáo dục,…y tế. Toàn cầu hóa về y tế giúp chuyển giao công nghệ, trang thiết bị y học hiện đại, thu hút đầu tư nước ngoài,… Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành y nói chung và Cao Đẳng Xét Nghiệm Y học nói riêng đủ trình độ ngoại ngữ dễ dàng tìm kiếm một việc làm với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Trường luôn đào tạo Lý thuyết gắn liền với thực hành giúp thí sinh trả lời câu hỏi Học Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì?

Sau nhiều năm đi làm, bạn đủ kinh nghiệm chuyên môn, có tiềm lực về tài chính thì bạn hoàn toàn có thể mở một cơ sở xét nghiệm riêng cho mình.

Nắm bắt xu thế hiện đại, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ dạy riêng chuyên ngành xét nghiệm y học và còn đào tạo những kiến thức về chuyên ngành y nói chung đủ để các bạn sinh viên tốt nghiệp làm những công việc liên quan đến y học theo sở thích.

Các cơ quan trường học đào tạo về chuyên ngành, các cơ sở y tế nhà nước (kể cả tư nhân) luôn cần những người giảng dạy, truyền đạt những kiến thức lý thuyết và thực hành thí nghiệm cho học viên, nhân viên mình. Đây là cơ hội cho các bạn có nghiệp vụ sư phạm, yêu thích công việc giảng dạy phấn đấu để trở thành giảng viên dạy Xét Nghiệm Y Học.

Có thể khẳng định, học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường không chỉ là làm kỹ thuật viên xét nghiệm mà còn làm tốt nhiều công việc khác. Tuy nhiên, có làm được việc hay không thì còn phụ thuộc vào cơ sở đào tạo. 100% sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều có việc làm và làm được việc.  Học Cao Đẳng Xét Nghiệm Đà Nẵng 2018 tại đây là lựa chọn sáng suốt nhất cho các bạn thí sinh chuẩn bị thi THPT. Hiện nay, Trường liên tục tuyển sinh ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm theo hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết tháng 12. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường.

Những giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).

Học bạ THPT (Bản sao công chứng).

01 bản sao giấy khai sinh có công chứng + 04 ảnh 3×4

02 phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh ở trên phần Người nhận, Nhà trường sẽ liên hệ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển các bạn vui lòng gửi về địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Học Cao Đẳng Xét Nghiệm ra trường làm công việc gì?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH