Học Cao Đẳng Y Dược ra trường có dễ xin việc không?

Suy cho cùng thì học gì, làm gì cũng chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm tiền để sinh tồn. Có một công việc phù hợp với đam mê, tạo ra mức thu nhập ổn định là mơ ước của nhiều người. Vì vậy, tâm lý chung của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi chọn ngành thường là : “có dễ xin việc không”? Được biết, y dược là một trong những ngành hot thu hút đông đảo các bạn học sinh đăng kí thi tuyển. Và hầu hết ai cũng biết tốt nghiệp Đại Học Y Dược thì dễ xin việc nhưng không phải ai cũng biết học Cao Đẳng Y Dược ra trường có dễ xin việc hay không?

Thật khó để trả lời câu hỏi : “Học Cao Đẳng Y Dược ra trường có dễ xin việc hay không? “. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau nhưng dựa vào nhu cầu xã hội và thực tế về tỷ lệ học viên học dược thất nghiệp hằng năm, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rằng học dược các em sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng sẽ thất nghiệp hay khó tìm việc làm.

Vì sao học Cao Đẳng Y Dược ra trường dễ xin việc làm?

Trước hết các em cần hiểu dược sỹ là gì? Học cao đẳng dược ra làm gì? Theo https://vi.wikipedia.org dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác. Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sĩ (dược sĩ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng-nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm). Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Y dược – một trong những ngành hot nhất hiện nay

Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc Quality Control QC) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc (Quality Assurance QA) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo Y Dược và trong quân đội.

Học Cao Đẳng Y Dược ra trường dễ xin việc vì những lý do sau:

Thứ nhất học Cao Đẳng Y Dược ra trường dễ xin việc là do cầu > cung

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người ngày càng cao trong khi số lượng sinh viên theo học ngành dược sỹ nhiều nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì vậy, hằng năm Bộ Giáo Dục liên tục chỉ đạo các trường Đại Học, Cao Đẳng Y Dược tuyển sinh số lượng lớn.

Không chỉ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các công ty Dược trong nước thiếu nhân lực, mà ngay cả những doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư lâu dài vào Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam đang ngày một mở rộng, tiến đến mục tiêu tương lai không phải phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

Cơ hội việc làm của nghành dược rộng mở, chứ không chỉ bó hẹp tại các nhà thuốc

Thứ hai học Cao Đẳng Y Dược ra trường dễ xin việc là do đây là một ngành đào tạo “đa di năng”

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, bạn có thể làm rất nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào sở thích, năng lực của bạn. Đó là làm việc tại các công ty sản xuất thuốc; đó là làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến ngành Dược; đó là làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc; đó là tham gia công tác giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Dược. Nếu bạn có khả năng giảng dạy, thành tích học tập tốt thì hoàn toàn có thể xin vào làm giảng viên tại các trường có đào tạo ngành Dược trên cả nước. Ngoài ra, học Cao Đẳng Y Dược xong bạn có thể làm công việc phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng như trình dược viên hoặc tự mở hiệu thuốc tư nhân. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh thì công việc này vô cùng phù hợp.

Tóm lại, cứ tốt nghiệp ngành dược, dù là đại học hay cao đẳng thì bạn chẳng phải lo lắng đi gõ cửa các nhà tuyển dụng đâu.

Song song với việc chọn ngành học, thì việc chọn trường học cũng rất quan trọng. Nếu ở Đà Nẵng, bạn chưa biết học Cao Đẳng Y Dược Đà Nẵng 2018 ở đâu tốt nhất thì bạn nên tham khảo Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé! Trường có vị trí đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, gần 100% sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định đúng chuyên ngành.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Học Cao Đẳng Y Dược ra trường có dễ xin việc không?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH