“Hot”: Đề thi THPT quốc gia 2018 được Bộ hé lộ

Bộ GD&ĐT tiết lộ mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2018 : đề thi năm nay được mở rộng ra khi có thêm phần nội dung ở chương trình lớp 11, những câu hỏi mang tính định hướng thí nghiệm, thực hành.

Cấu trúc của đề thi vẫn như năm ngoái, vẫn đảm bảo 4 nhóm cấp độ, từ dễ nhất, trung bình, khó và tương đối khó. Học sinh cứ làm tuần tự từ đầu đến cuối đề thi, càng đến cuối độ phân hóa càng cao hơn, câu hỏi càng khó hơn.

Theo ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT, năm nay sẽ có những câu hỏi mang tính định hướng thí nghiệm, thực hành của học sinh.

Ông Hồng trả lời phỏng vấn của báo chí xoay quanh việc đề thi THPT quốc gia 2018

“Theo như hướng dẫn ngay từ đầu, nội dung sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu vẫn là lớp 12. Nếu căn cứ theo đề thi tham khảo thì khoảng 20% kiến thức lớp 11, còn lại 80% là của lớp 12”- ông Hồng nhấn mạnh.

Ông Hồng cho rằng, mục đích công bố đề thi tham khảo là giúp cho học sinh có định hướng nội dung ôn tập: “Một số hiệu trưởng nói với tôi là đề tham khảo khó quá. Tôi ghi nhận và cảm ơn để điều chỉnh, chỉ đạo tổ chuyên môn có câu hỏi tốt hơn”.

Cũng theo ông Hồng, hiện nay, Cục đang thử nghiệm chuẩn hóa, định cỡ các câu hỏi thi, chọn mẫu để làm nguồn cho hội đồng cách ly để có được câu hỏi sát hơn, độ khó – dễ cũng được tính toán phù hợp, vừa để các em cơ bản làm được bài, vừa có phần phân hóa.

Một số hiệu trưởng nói với tôi là khó quá! Tôi ghi nhận và cảm ơn để điều chỉnh, chỉ đạo tổ chuyên môn có câu hỏi tốt hơn.

Sau khi có phản ánh về đề tham khảo có câu hỏi nặng về tính toán, ông Hồng cho rằng, đã chỉ đạo làm đề thi ở bài thi Khoa học tự nhiên, những câu hỏi về Lý, Hóa, Sinh sẽ khó về bản chất, hiện tượng vật lý, hóa học chứ ko phải là khó về tính toán.

“Đặc biệt, năm nay câu hỏi bắt đầu xuất hiện các câu hỏi hỏi về mang tính định hướng thí nghiệm, thực hành. Phần kiểm tra đánh giá sẽ quay trở lại tác động phần dạy học. Nếu trường bỏ qua thí nghiệm thì việc làm bài thi sẽ khó hơn. Tất nhiên sẽ không đưa nhiều câu quá sợ gây sốc nhưng sẽ bắt đầu xuất hiện các câu thí nghiệm thực hành để tiến tới bám dần vào chương trình mới”- ông Hồng nhấn mạnh.

Những điểm mới trong đề thi THPT quốc gia 2018 mà Bộ GD&ĐT tiết lộ sẽ gây khó khăn hơn cho thầy và trò trong quá trình ôn luyện. Những bạn “học trước quên sau” rất khó để nhớ và nắm chắc kiến thức lớp 11. Biện pháp an toàn cho các bạn muốn học lên bậc cao hơn  là xét tuyển học bạ. Hiện nay, có nhiều như Trường Cao Đẳng Y tế Đà Nẵng, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh đa ngành bằng hình thức xét tuyển học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường. Nhà trường cam kết có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cao so với mặt bằng chung. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi học tập tại môi trường có thương hiệu này.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

“Hot”: Đề thi THPT quốc gia 2018 được Bộ hé lộ
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH