Lật tẩy chiêu trò và tìm cách tránh khỏi tà đạo “Hội thánh đức chúa trời”

Tà đạo “Hội thánh đức chúa trời” ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động, xâm lẫn đến tận trường học. Nhiều sinh viên bỏ học đi truyền đạo, thậm chí cả giảng viên Đại Học vẫn bị dụ dỗ. Có lẽ ai cũng biết mối nguy hiểm khi gia nhập tà đạo này nhưng không phải ai cũng biết chiêu trò dẫn dụ của chúng và cách tránh nạn.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm thật nhất từ một bạn sinh viên học năm cuối Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khi thoát được từ “Hội thánh đức chúa trời” cho thấy Tà giáo này thủ đoạn rất đê hèn, ra tay tàn nhẫn, một khi đã dính vào là gần như hết đường trở lại. Hy vọng bài viết góp chút thông tin giúp các bạn hiểu và tránh xa.

“Hội thánh đức chúa trời” -( mình không muốn viết hoa tên của lạc giáo)- một cái tên dễ gây hiểu lầm mà thực ra KHÔNG PHẢI LÀ ĐẠO mà là tổ chức bắt nguồn từ HÀN QUỐC, có tên đầy đủ là “Hội thánh đức chúa trời mẹ” do Kim Joo-cheol và Jang Gil-ja thành lập năm 1985, tiếp quản từ Hội Thánh do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964.. Hiện tổ chức này có khoảng 2 triệu tín đồ thuộc 1.200 Hội thánh (trong đó ở Hàn Quốc có 400 Hội thánh), có mặt ở hơn 175 quốc gia.

Thời gian gần đây đã lan rộng ở Việt Nam với những tập tục lạ lùng gây ra biết bao nhiêu đau khổ, tan cửa nát nhà cho người Việt Nam, trong đó có không ít người Công Giáo khiến nhiều nơi phản đối mạnh mẽ. Không cần xét về giáo lý kinh thánh, nhưng những tập tục và hành vi đi ngược lại với đạo lý làm người thì không  thể coi đây là đao được.  Như vậy, có thể xem HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ ( HTĐCTM) LÀ MỘT TÀ ĐẠO NÊN TRÁNH XA, CHỚ NÊN VÌ TÒ MÒ MÀ TÌM HIỂU, HỌ CÓ NHIỀU THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN, ĐÃ SA VÀO LÀ KHÓ THOÁT.

Chiêu trò dẫn dụ của HTĐCTM

Vậy những thủ đoạn mà “Hội thánh đức chúa trời mẹ” dùng để “truyền đạo” là gì?

1. Phương thức tiếp cận “con mồi”

Phương án 1: Các “tín hữu” của HTDCTM thường đi thành nhóm 1-3 người, tiếp cận “con mồi” đơn lẻ ở những nơi vắng vẻ, ít người như giảng đường, vườn hoa các trường đại học, ngồi một mình ở ghế đá hàng cây bên hồ, công viên,… tại thành phố hoặc trên đồng lúa, đồng khoai, đồi núi, vườn chè, bờ kênh,… ở các vùng nông thôn, thậm chí hiện nay có một số thành phần chạy Grab cũng tham gia “truyền giáo” kiểu này.

Chúng “ập” vào “con mồi” rất nhanh. Đầu tiên trò chuyện hỏi han, nếu biết “con mồi” ngồi lẻ là do cô đơn hay đau buồn thì sẻ ủi an, cho vay tiền,… như là người tốt, người thân luôn (nhanh vậy cơ ? ). Còn nếu không phải đối tượng dễ dụ thì chúng sẽ nói chuyện trên trời dưới biển, kết bạn đủ kiểu, sau là đưa Kinh Thánh (Tin Lành) ra dẫn dụ, món này người Công Giáo và Tin Lành rất dễ bị mắc lừa do tưởng là người chung một niềm tin và có thiện chí. Thậm chí chúng luôn nhận mình là một Hội Thánh Tin Lành, vì dĩ nhiên không dám nhận là Công Giáo, bởi nếu bị hỏi ngược: Giáo Xứ nào, Cha nào quản, Nhà thờ ở đâu,… thì bị lộ ngay!

KHI NHẬN DIỆN ĐIỀU NÀY, TỐT NHẤT LÀ TRÁNH XA NGAY VÀ LUÔN, NẾU KHÔNG SẼ GẶP NGUY HIỂM, TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN!!!

Lời “rao giảng” của chúng đều đều ru ngủ, cắt xén những đoạn, những câu Kinh Thánh phục vụ cho Tín lý của chúng để thuyết phục người nghe. Chúng sẽ cố gắng nhìn sâu vào mắt bạn và sử dụng thuật thôi miên đã được huấn luyện, thậm chí nếu bạn thần kinh khá vững, cảm thấy khó thôi miên thì chúng sẽ chuyển qua giai đoạn 2 luôn, nhất là khi xung quanh không có người.

Phương án 2: Tiếp cận qua con đường mạng: dẫn dụ đi tham dự các “cuộc Hội thảo về Kinh Thánh” do HTDCTM, đến nơi được thảo luận về Kinh Thánh, được ăn nhẹ giữa buổi, búp-phê trưa,… y như “Hội thảo xịn”, ngoại trừ việc chúng sẽ đầu độc bạn trong những món thức ăn, thức uống ấy. Đó là loại thuốc gì, xin xem mục 2.

2 – Dùng các loại thuốc độc thần kinh (phương pháp mới sử dụng 02 năm gần đây)

Khi khó thuyết phục và thôi miên bạn, chúng sẽ sử dụng mê hồn hương – một loại thuốc hướng thần phát tán trong không khí có mùi hương nhẹ do lang băm bào chế, được phân phát cho các “tín hữu” dùng khi “truyền giáo”. Đây là một trong những loại độc rất khó giải do không biết lão lang băm kia dùng những độc dược gì chế thành. Hít phải thuốc này, người có thần kinh thép cũng “phê”, gần như hoàn toàn nghe theo lời chúng, để chúng tha đi đâu thì đi, làm gì thì làm.

Tuy nhiên loại độc này thường không đủ mạnh để “hạ sát” con mồi và tác dụng giảm theo thời gian và dễ bị mất tác dụng nếu khi đang “thi triển” thì bị cắt ngang, vì vậy chúng có thể tiến hành bước tiếp theo: sử dụng thuốc hủy hoại thần kinh, đây là loại thuốc nguy hiểm nhất khiến người dính phải gần như hết đường quay về. Loại thuốc này thường được pha chế trong một loại nước nho đỏ khiến người uống không nhận ra được. Chúng gọi là “nghi thức ăn bánh uống rượu” để gia nhập Hội thánh, thậm chí trưng ra các đoạn Kinh Thánh liên quan đến Bí tích Thánh Thể để dẫn dụ. Nhiều bạn trẻ chưa từng được “chịu lễ hai hình” vì tò mò muốn thử nên rất dễ dính chiêu này.

“Uống nước màu đỏ là tuyệt chiêu”. Theo kết luận mới nhất  của cơ quan chức năng, thực chất đây là một loại ma túy tổng hợp.

Lưu ý là mục tiêu cuối cùng vẫn là cho “con mồi” uống cái thứ nước nho đỏ ấy và chúng sẽ làm mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Bạn có thể thắc mắc đã cho hít thuốc hướng thần thì người bị hại sẽ tự uống nước nho đỏ ấy, còn cần gì dẫn dụ nữa? Xin thưa, thuốc hướng thần rất ít người có vì khá khó lưu hành, bị kiểm soát chặt chẽ và giá cả rất đắt đỏ, còn thôi miên không phải ai cũng làm được và không phải thôi miên ai cũng được nên thủ pháp chủ yếu vẫn là dẫn dụ!

3. Tẩy não.

Sau khi đã bị uống nước nho đỏ, chúng sẽ dẫn dụ bạn bỏ nhà bỏ cửa, đập bổ bàn thờ, lôi kéo người thân, con cái đến ở tập trung, sống bầy đàn tại trụ sở nào đó mà chúng gọi là “Sion” là nơi dẫn vào Thiên Đàng vì đã sắp đến thời Chúa Quang Lâm. (Ngày tận thế ý ạ)5

Nơi đây chúng cho bạn uống thứ thuốc triệt đường sinh sản và chỉ có tiếp tục đi gom các “con mồi” mới cho chúng hoặc bị nhốt tại “Sion”, học lối giải thích các đoạn Kinh Thánh theo ý của HTĐCTM, thuật thôi miên, dùng độc, đi truyền bá các tư tưởng này và phục vụ chúng cho đến chết. Đóng góp 10% thu nhập cho “Hội Thánh”, không, chính xác phải là “Hội Ma Quỷ”, nhưng thực ra một khi đã cuồng tín thì vơ vét hết của cải mình có cho cái “Hội Ma Quỷ” ấy.

4. Giải thoát.

NGƯỜI BỊ DÍNH HOÀN TOÀN MẤT KHẢ NĂNG TỰ GIẢI THOÁT. Nhưng nếu bạn thấy bạn bè, người thân của mình dính phải thì phải có trách nhiệm báo với mọi người trói người ấy lại, đem đi điều trị thần kinh hoặc nhờ một linh mục có tài chữa bệnh này cứu giúp. Dĩ nhiên là bạn cũng phải bảo vệ mình vì bạn có thể bị trả thù hoặc không cứu được người thân của mình do người của HTĐCTM cũng có mặt ở đấy và chống lại bạn. Do vậy tốt nhất là cần có đông người hoặc nhờ các lực lượng chức năng hỗ trợ.

Thời gian chữa bệnh đối với người bị sơ nhiễm khoảng 1 – 2 năm. Nếu độc đã nhập tâm thì KHÔNG THỂ CHỮA KHỎI được, chỉ có thể phục hồi được phần nào, nhưng vẫn cứ đơ đơ và thi thoảng “tạch” như Máy tính lỗi Chip.

Cách phòng tránh HTĐCTM

Như đã khuyến cáo ở trên, KHI NHẬN DIỆN “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, TỐT NHẤT LÀ TRÁNH XA NGAY VÀ LUÔN, NẾU KHÔNG SẼ GẶP NGUY HIỂM, TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN!!!
Vì sao:

1 là, nếu bạn tò mò, bạn sẽ dính ngay các chiêu thức dẫn dụ của chúng và uống phải thứ nước nho đỏ ấy, bạn sẽ “téo tèo teo”. Đừng có nói bạn đọc bài này rồi nên bạn chỉ đi “Hội thảo” và không uống nước nho đỏ, thì độc dược vẫn có trong các đồ ăn khác và nếu bạn không hề ăn, chúng sẽ để ý ngay, áp sát và cho xài mê hồn hương, bạn vẫn cứ “tèo” như thường!

2 là, nếu bạn quá tự tin, bạn sẽ cự cãi, tranh luận Kinh Thánh với chúng thì bạn cũng dính. Lần đầu chúng không có thuốc hướng thần mang theo thì lần hai chúng sẽ quay lại với thuốc, vì chúng báo với “cấp trên” thì sẽ được cấp thuốc này với cam kết sẽ thu được “con mồi” về. Và trừ khi bạn là Dược sĩ, Bác sĩ đã học các môn về độc dược, có uống thuốc chống độc trước đó thì bạn cũng chỉ có thể chống được nước nho đỏ, song bạn vẫn dính thuốc hướng thần như thường và chúng vẫn có thể điều khiển bạn trong khoảng thời gian vài tiếng đồng hồ, trong khoảng thời gian ấy không ai dám chắc được chúng làm điều gì với bạn. Như đã nói ở trên, thuốc hướng thần là một trong những loại độc khó giải nhất trên đời do không biết lão lang băm kia dùng những độc dược gì chế thành, bạn có là Tiến Sĩ Độc Dược hay Thần Y trong truyền thuyết cũng chưa chắc giải được!

3 là, nếu bạn quá nhút nhát và tự ti thì chúng càng làm tới, vì vậy những lúc ấy hãy cố gắng cầu nguyện, lấy hết sức can đảm mà…bỏ chạy thì hơn.

4 là, nếu bạn đang gặp đau khổ thì bạn gặp nguy hiểm nhất, vì chúng sẽ lấy sự ủi an, giả vờ hỏi thăm, giúp đỡ, cho bạn đồ ăn, cho bạn vay tiền,… sau đó thì bạn không thoát ra được. Đây là điểm gian trá lớn nhất và nhiều người dính nhất, cần cảnh giác cao độ. Nên nhớ khi bạn đau khổ, khó khăn thì bố mẹ là số 1, anh em là số 2, người thân là số 3, bạn bè là số 4, còn người lạ chưa đến phần!

Quả thực, bản thân nhân vật may mắn thoát nạn cũng là sinh viênCao Đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch người am hiểu nhiều, tường tận về các loại hóa chất vẫn bị “dính” chứng tỏ chiêu trò dụ dỗ quá nham hiểm. Phòng tránh vẫn là biện pháp an toàn nhất.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Lật tẩy chiêu trò và tìm cách tránh khỏi tà đạo “Hội thánh đức chúa trời”
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH