Thủ khoa khối A năm 2017 chia sẻ bí kíp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả

Thủ khoa khối A năm 2017 chia sẻ bí kíp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả- Bạn Nguyễn Quang Dũng, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã chia sẻ bí quyết ôn tập giai đoạn nước rút như thế nào cho hiệu quả. 

Dũng – Thủ khoa khối A năm 2017 chia sẻ bí kíp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả

Đến thời điểm này, chỉ còn 1 tháng nữa học sinh lớp 12 cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Để có đủ hành trang bước vào kỳ thi, nhiều sĩ tử “lo học quên ăn”. Vậy làm thế nào để ôn tập hiệu quả? Dưới đây là những lời khuyên của Thủ khoa khối A năm ngoái, nay là sinh viên năm nhất đại học Y Hà Nội. Các bạn hãy tham khảo nhé!

1.  Kinh nghiệm ôn thi THPT quốc gia giai đoạn nước rút

Thủ khoa khối A năm 2017 cho rằng thời điểm này là lúc các bạn luyện đề, luyện phản xạ làm trắc nghiệm. Qúa trình luyện đề không những làm được mà phải làm thật nhanh những bài trong tầm tay (những bài dễ).

Đồng thời, các bạn nên tìm đề thi thử của các trường chuyên trên cả nước để làm cho quen. Ngoải ra, các bạn nên làm đi làm lại các đề đã ôn tập trong năm cho nhuần nhuyễn.

Thủ khoa khối A năm 2017 cũng đặc biệt lưu ý, tháng 5 là bế giảng năm học các bạn sẽ bận bịu rất nhiều việc tuy nhiên, các bạn phải chú ý phân bố thời gian hợp lí, không nên lơ là việc học. Nếu lơ là việc học giai đoạn nước rút này sẽ dễ dẫn đến các bạn sẽ bị mất đà đồng thời đây là giai đoạn cục kỳ quan trọng để quyết định đến thành công của bạn.

Hiện nay nhiều bạn thường học và luyện đề trên mang đó cũng là một cách hay để học. Tuy nhiên, các bận cũng nên lưu ý trên mạng có nhiều bài quá khó hoặc cách hay làm quá dài thì bạn có thể bỏ qua.

Vì đề thi có hỏi kiến thức lớp 11, các em nên dành ra một khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng đọc lại phần lý thuyết sách giáo khoa, đọc đến phần nào, nắm chắc phần đó. Đặc biêt, hai môn Vật lý và Hóa học phần lý thuyết khá nhiều các em cần lưu ý.

Học sinh 12 bước vào giai đoạn nước rút

Ngoài thời gian ôn tập ở trường, thời gian ôn tập ở nhà lúc làm đề, các em nên bấm thời gian.

Đồng thời nên đặt lịch học của mình giống lịch thi. Ví dụ như buổi chiều thi Toán thì cứ đến buổi chiều lấy 1 đề Toán ra làm, làm như thi thật để đánh giá được mức làm đề của mình.

2. Kinh nghiệm làm bài thi THPT quốc gia đạt điểm tối đa

Mấy năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã đổi mới cấu trúc đề thi và hình thức thi. Thi THPT quốc gia bằng hình thức trắc nghiệm vừa khó vừa dễ.

Một mẹo làm bài thi tưởng dễ nhớ mà hay quên đó là đừng tập trung làm các câu khó. Vì điểm câu dễ cũng bằng câu khó, nên luyện làm các bài dễ thật nhanh và chuẩn xác, không cho phép sai ngớ ngẩn.

Nếu bạn làm hoàn hảo phần dễ, không cần kiểm tra lại nữa thì tâm lí sẽ thoải mái hơn. Sẽ có nhiều thời gian dành làm các câu khó.

Với những bạn có năng lực khá trở lên, nên đặt mục tiêu 8 hoặc 9 điểm thôi, không nên đặt mục tiêu tuyệt đối khi vào thi dễ mất bình tĩnh.

Nếu bạn làm trọn vẹn khoảng 8,5 điểm rồi, đến tốp câu hỏi khó bạn có thể chọn những câu sở trường làm trước, sau khi làm xong những câu khó mà sở trường thì tập trung toàn lực giải những câu khó còn lại.

Bí kíp này không chỉ áp dụng cho khối tự nhiên mà còn có thể áp dụng cho tất cả các môn xã hội. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thí sinh ôn thi THPT quốc gia 2018 hiệu quả và đạt kết quả cao. Các em cần lưu ý, kết quả này còn dùng để xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH. Cao Đẳng Y Dược –   Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH sư phạm Hà Nội, … cũng tổ chức xét tuyển dựa vào kết quả trên!

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 icon-nhaVăn phòng Hà Nội :Số 292 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội 

icon-dien-thoai Hotline: 024 6688 665109 6688 6651

 icon-nhaSố 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

icon-dien-thoai Điện thoại: 089 9955 990 – 096 9955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

icon-webWebsite: http://truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

icon-facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachDaNang/ 

 

Thủ khoa khối A năm 2017 chia sẻ bí kíp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH