Trường Cao đẳng Dược nào có cơ sở vật chất hiện đại?

Ngành Y là ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó không những cần có giảng viên giỏi truyền đạt kiến thức mà trang thiết bị máy móc, phòng thí nghiệm thực hành của trường đào tạo cũng cực kỳ quan trọng. Trường Cao đẳng Dược nào có cơ sở vật chất hiện đại?

 

“Học phải đi đôi với hành”, đây là nguyên tắc đào tạo của bất kỳ ngành nghề nào nếu muốn sinh viên ra trường vững tay nghề, sâu kiến thức đặc biệt là với khối ngành đặc thù như ngành Y Dược. Vậy để đáp ứng được yêu cầu học đó, trường Cao đẳng Dược nào có cơ sở vật chất hiện đại?

Tiêu chí xét chất lượng các trường Cao đẳng Y Khoa, bên cạnh việc có chương trình đào tạo chuẩn, giảng viên giỏi còn cần tới những phòng thí nghiệm hiện đại cùng trang thiết bị tiên tiến để sinh viên thỏa mãn thực hành thực tế. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chọn trường Cao đẳng Y Khoa của thí sinh.

Học trường Cao đẳng Y khoa nào có cơ sở vật chất hiện đại?

So với điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược thì điểm chuẩn Cao đẳng Dược thấp hơn nhiều và phù hợp với năng lực của nhiều thí sinh.

Hiện nay trong số các trường Cao đẳng có đào tạo nhóm ngành Y khoa thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao, và đây cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nguyện vọng theo học khối ngành sức khỏe.

Với phương châm đào tạo thế hệ sinh viên “sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất để sinh viên được áp dụng lý thuyết cùng thực hành để nhớ sâu kiến thức. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường cũng được chọn lọc, đều là những người giàu kinh nghiệm và xuất thân từ các trường đại học Y Dược danh tiếng.

Hằng năm, nhà trường cung câp cho đất nước hàng ngàn cán bộ Y tế ưu tú, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của ngành Y tế nước nhà. Đến năm 2018, tiếp tục thành công của những năm trước và thực hiện chỉ tiêu giao phó của Bộ Y tế cùng Bộ Lao động TB&XH, trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh với phương thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Khi theo học tại đây, sinh viên được hưởng các chế độ ưu đãi, cụ thể là:

  1. Cơ sở vật chất khang trang, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và khả năng hành nghề của sinh viên Y Dược sau khi ra trường. Nhận thức sâu sắc được điều đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hàng năm luôn chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế.

  1. Đào tạo theo mô hình hiện đại liên kết Viện – Trường

Y Dược là lĩnh vực đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì thế việc đào tạo cần được thực hiện bài bản, đặc biệt phải gắn liền với thực tế để sinh viên được rèn luyện kỹ năng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số rất ít trường trên cả nước có liên kết với các bệnh viện uy tín, tạo điều kiện để sinh viên được thực hành, thực tập vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nhờ đó giúp sinh viên được làm quen dần với môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trước khi ra trường.

  1. Chương trình đào tạo kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành

Hiện nay, thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp chiếm tỉ lệ cao, lí do chủ yếu là thiếu các kỹ năng nghề nghiệp thực tế, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhằm khắc phục hạn chế đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo theo chương trình đổi mới, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành trong đó chú trọng đến thực hành (chiếm 70%) để sinh viên rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề thực tế.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được đào tạo nhũng kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đây đều là những kỹ năng hết sức cần thiết trong thời đại cạnh tranh như hiện nay.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh đào tạo các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi, tiêu chí chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo tại trường là 3 năm, ngắn hơn so với hệ Đại học nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức cần thiết giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập. Bên cạnh đó, Nhà trường có các suất học bổng, chính sách ưu đãi dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập cho các em.

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Nhà trường còn có hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược dành cho những học viên có nguyện vọng học chuyển sang khối ngành Y Dược. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, đối với các thí sinh có nguyện vọng học cao hơn thì hoàn toàn có thể học tiếp để liên thông lên Đại học để tiếp nối con đường học vấn của mình.

 

Trường Cao đẳng Dược nào có cơ sở vật chất hiện đại?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH