Y học – Ngành học hay, việc làm ngay khi ra trường

 

Quyết định mình sẽ học chuyên ngành nào rất quan trọng vì nó không những ảnh hưởng đến chi phí giáo dục mà còn ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp sau này của chính sinh viên đó. Vậy học gì để khi ra trường có việc làm ngay?

 

Việt Nam ngày càng chú trọng mở cửa hội nhập kinh tế và Hiệp định TPP ký kết được xem là thách thức nhưng cũng là triển vọng phát triển rất to lớn của nền kinh tế Việt Nam. Vậy học gì để khi ra trường có việc làm ngay? Nhóm ngành nghề nào sẽ có vị trí ổn định trong tương lai?

Nhiều cơ hội việc làm

Vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay là những ngành học nào được đánh giá là có triển vọng lớn trong tương lai?

Theo ông Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Dạy nghề chính quy, Tổng cục Giáo dục Dạy nghề, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, 2018 sẽ là năm đột phá của chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Phía Tổng cục Dạy nghề đã ban hành quy chế tuyển sinh mở, tạo điều kiện tốt cho cả các trường và người học.

Hiện nay, ngành Y đang là ngành có tiềm năng việc làm lớn, nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, các nước như Nhật Bản và Đức rất cần nguồn nhân lực trong ngành Y của Việt Nam. Đây là thị trường việc làm tiềm năng dành cho các sinh viên theo học ngành nghề này hoặc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Ông Giang khẳng định cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường rất lớn. Với hơn 500 nghề thuộc hệ cao đẳng và hơn 800 ngành nghề trung cấp, học sinh có thể chọn lựa ngành nghề phù hợp khả năng và sở thích. Điều quan trọng là học viên có trau dồi kỹ năng, đáp ứng được vị trí mà đơn vị tuyển dụng đang yêu cầu hay không.

Học gì để khi ra trường có việc làm ngay?

Với thực trạng giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay, việc tự tìm kiếm cho mình một ngành học có cơ hội phát triển cũng như xin việc dễ dàng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

So với trước đây, nếu nghĩ rằng trúng tuyển vào trường tốt hứa hẹn sau này sẽ có việc làm tốt là hoàn toàn sai lầm. Việc làm tốt chỉ dành cho những người nỗ lực trong học tập sau THPT. Sự nỗ lực này không chỉ học tập, mà còn là rèn luyện kỹ năng. Đồng thời, phải quan tâm đến thông tin thị trường tuyển dụng. Có như vậy cơ hội nghề nghiệp, việc làm mới cao được.

Vậy học gì để khi ra trường có việc làm ngay?

  1. Ngành Công nghệ thông tin

Mạng xã hội bùng nổ, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trả số lương hậu hĩnh để mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng… đáp ứng được trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn là những ngành này hiện tại vẫn đang rất đói nhân lực. Nếu bạn có đủ năng lực và đam mê thì có thể lựa chọn theo học ngành nghề này.

  1. Ngành Marketing

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành học Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty.

Về chế độ đãi ngộ, các công ty tuyển dụng ngành Marketing thường rất cao tùy vào quy mô lớn hay nhỏ. Không những vậy, xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc hiện nay.

  1. Ngành Du lịch, Quản lý khách sạn

Theo số liệu Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 757.244 lượt, giảm 4,1% so với tháng 4/2016 và tăng 30,2 % so với cùng kỳ năm 2015. Tính chung 5 tháng năm 2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Những con số trên cho thấy ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cùng với những địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế. Việc chọn ngành Du lịch hay Quản trị khách sạn chính là lựa chọn thông minh, giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm, vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

  1. NgànhY

Theo chính sách mới của Bộ Y tế, đến năm 2020, chỉ tiêu ngành nhân lực ở Việt Nam phải đáp ứng đủ 1 bác sĩ/1000 dân. Song, trên thực tế, hiện tại nguồn nhân lực mới chỉ đáp ứng được 1 bác sĩ/1000 dân, đạt khoảng 40% chỉ tiêu. Do đó, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của cộng đồng cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành học này cũng sẽ tăng lên. Học Y – ngành học hay, việc làm ngay khi ra trường.

Là trường Top đầu hệ Cao đẳng về đào tạo nhân lực cho ngành Y tế hiện nay, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được sự tin cậy của đông đảo các bạn thí sinh và bậc phụ huynh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang đào tạo các ngành học gồm: Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều Dưỡng; Cao đẳng Hộ sinh; Cao đẳng Xét nghiệm; Cao đẳng Vật lý trị liệu-phục hồi chức năng. Thời gian đào tạo tại trường là 3 năm, sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng ứng với ngành nghề mà các bạn đăng ký và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có nguyện vọng cũng như đáp ứng được yêu cầu cần thiết.

Thêm vào đó, hiện Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong ít trường có những mối liên hệ với nhiều trung tâm tuyển dụng việc làm, hỗ trợ sinh viên đi thực tập cũng như giới thiệu việc làm khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại trường. Với việc giảm giờ học lý thuyết và tăng giờ học thực hành, giúp sinh viên có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề, tiếp xúc với công việc thực tế để có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.

 

Có thể nói, không ai dự đoán chính xác tiềm năng thu nhập của bạn được, tất cả phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có học ngôi trường đào tạo tốt nhưng bạn không học tốt, không làm việc tốt thì bạn không thể nhận được mức lương hậu hĩnh.

Phải thừa nhận rằng chúng ta đang gặp phải bài toán khó về lao động và việc làm, ngành nghề nào rồi cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, khi mà đất nước đang thừa về “số lượng” thì chất lượng chuyên môn là điều cạnh tranh trong tuyển dụng.

Trên đây là những ngành học yêu cầu nhân lực cao ở Việt Nam. Là những ngành giúp các bạn dễ kiếm được cơ hội việc làm trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay. Bạn học ngành nào cũng được, miễn bạn có đam mê và đáp ứng được yêu cầu trình độ thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một việc làm ưng ý.

 

Y học – Ngành học hay, việc làm ngay khi ra trường
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: Truongcaodangykhoaphamngocthach.edu.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH